6 วิธีช้อปปิ้งออนไลน์แบบชาญฉลาด ช่วยประหยัดได้

6 วิธีช้อปปิ้งออนไลน์แบบชาญฉลาด ช่วยประหยัดได้

Categories:

ปัจจุบันการซื้อขายสามารถทำได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น ผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องเสี่ยงออกไปซื้อของข้างนอกบ้าน ซึ่งการซื้อของออนไลน์ หรือช้อปปิ้งออนไลน์นั้น ก็มีข้อดีหลายอย่างมาก ๆ ทั้งสะดวกสบาย ใช้งานง่าย มีร้านให้เลือกเยอะ สามารถซื้อได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง แต่ข้อเสียของมันก็คือ ทำให้เหล่านักช้อปกระเบ๋าแบนได้นั่นเอง ใครที่อยากจะช้อปอย่างฉลาดนั้น 6 วิธีช้อปปิ้งออนไลน์แบบชาญฉลาด ช่วยประหยัดได้ เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณช้อปปิ้งได้อย่างประหยัด และใช้เงินให้เป็น 

ช้อปปิ้งออนไลน์อย่างไร ให้ประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาและคุณภาพก่อนตัดสินใจ

การเลือกซื้อของออนไลน์ ก็เหมือนกับการเลือกซื้อของในร้านค้า หรือตลาดทั่วไปที่เรามักจะไปเดินดูร้านต่าง ๆ ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อที่จะหาร้านที่ถูกใจที่สุด หรือมีราคาถูกที่สุด ร้านค้าออนไลน์ช้อปปิ้งเองก็เป็นเช่นเดียวกัน หากคุณต้องการที่จะช้อปแบบประหยัด ๆ นั้น

ควรเลือกร้านที่ทั้งลดแลกแจกแถม หรือเสนอโปรโมชั่น เพื่อให้ได้สินค้าที่ราคาคุ้มค่ามากที่สุด เมื่อช้อปปิ้งแต่ละครั้งอย่ายึดติดกับร้านใดร้านหนึ่งแต่ลองเปรียบเทียบราคากับหลาย ๆ ร้านที่ราคาดีที่สุดรวมถึงข้อเสนอต่าง ๆ จะช่วยให้คุณกลายเป็นนักช้อปที่ฉลาดแถมช่วยประหยัดไปได้เยอะ

ช้อปปิ้งออนไลน์ให้ประหยัดที่สุด เปรียบเทียบราคาและคุณภาพก่อนตัดสินใจ

2. ทำรายการสิ่งที่จะซื้อไว้

การช้อปแต่ละครั้งนั้นคุณควรที่จะทำการบ้านให้ดี เพื่อที่จะได้ช่วยลดค่าใช้จ่าย ยิ่งหากคุณต้องการที่จะช้อปออนไลน์ในช่วงโปรเด็ดต่าง ๆ หากคุณทำลิสต์รายการสิ่งที่ต้องซื้อไว้ ก็จะช่วยให้คุณสามารถช้อปได้ง่าย แถมได้ของครบตามต้องการ

โดยคุณสามารถแบ่งลิสต์ออกเป็น 2 กลุ่ม นั่นก็คือ “ลิสต์รายการของที่จำเป็นต้องใช้” กับ “ลิสต์รายการของที่อยากได้” โดยให้ความสำคัญกับ “ของที่จำเป็นต้องใช้” ก่อน แล้วค่อยซื้อของที่คุณอยากได้หากงบของคุณเหลือ เพราะอย่างไรเราก็ต้องได้ใช้ของที่จำเป็นเสมออยู่แล้ว และยิ่งซื้อในช่วงโปรก็จะยิ่งลดมากกว่าเดิม

3. ตั้งคำถามกับตัวเอง

สำหรับขาช้อปคนไหนที่อยากจะช้อปปิ้งแบบประหยัด แต่ก็มีของที่อยากได้มากมายไปหมดนั้น สิ่งที่จะช่วยคุณได้ คือ การตั้งคำถามกับตัวเอง คุณควรตั้งคำถามกับตัวเองว่าสิ่งของที่คุณอยากได้นั้นมีความจำเป็นหรือไม่ หรือคุณต้องการจริง ๆ หรือเปล่า  หลาย ๆ ครั้งที่เราทำลิสต์รายการของที่อยากได้และของที่จำเป็นเสร็จแล้วเรียบร้อย แต่บางครั้งก็เมื่อเจอของบางอย่างที่ถูกใจจนคิดว่า ต้องเพิ่ม เข้าไปในลิสต์รายการก็เป็นไปได้ เมื่อเกิดความลังเลใจในลักษณะนี้เกิดขึ้น ให้คุณตั้งคำถามกับตัวเองเลยว่าสิ่งที่คุณอยากได้นั้นคุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างคุ้มค่าหรือไม่

4. อย่าเห็นแก่ของถูกมากเกินไป

เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นได้ตกเป็นทาสการตลาดบ่อยมาก ๆ ยิ่งในช่วงที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ เริ่มจัดโปรกัน ยิ่งโปรลดใหญ่ประจำเดือนอย่าง 10.10 11.11 หรือ 12.12 ก็มักจะมาพร้อมของลดราคาที่มีราคาถูกมาก ๆ ซึ่งของราคาถูกนั่นแหละที่จะทำให้เราสูญเสียเงินอย่างมหาศาล

ดังนั้น ควรตั้งสติให้ดีและบอกตัวเองว่า “อย่าเห็นแก่ของราคาถูก” เพราะไม่ว่าสินค้าจะมีราคาถูกแค่ไหน แต่เมื่อรวมกันหลาย ๆ ชิ้นแล้วก็มียอดรวมสูงได้เหมือนกัน ก่อนที่จะช้อปออนไลน์ นักช้อปทั้งหลายควรที่จะเช็คราคาสินค้าแต่อย่างให้ดีว่าลดเท่าไหร่ ลดจริงหรือไม่ ก่อนที่จะซื้อ

ช้อปปิ้งออนไลน์ให้ประหยัดที่สุด อย่าเห็นแก่ของถูกมากเกินไป

5. มองหาโปรโมชั่นสุดคุ้ม

ก่อนที่จะซื้อสินค้าทุนิดนั้น แนะนำว่าคุณควรที่จะมองหาโปรโมชั่น หรือส่วนลดพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คูปอง หรือโค๊ดส่วนลด ก็เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถซื้อของได้ในราคาที่ถูกลง แถมยังมีโปรโมชั่นที่เพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ยิ่งในปัจจุบันการซื้อของกับร้านค้าหรือแอพพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีโปรโมชั่น มอบส่วนลดให้ในรูปแบบของ “การคืนเงิน” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “แคชแบ็ค (Cash back)” วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่น่าสนใจ และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากโปรโมชั่นลักษณะนี้

เราต้องมองหาโปรโมชั่นที่มีเงื่อนไขแบบ “คืนเงินสดเข้าบัญชี” และไม่มีข้อจำกัดว่าจะต้องกลับมาใช้เงินส่วนลดกับร้านค้าหรือแอพพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์นี้เท่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเงินได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับเงินสดคืนกลับมาใช้ในโอกาสต่อไปอีกด้วย

6. ช้อปอย่างฉลาดต้องมีเงินออม

ขาช้อปทั้งหลายที่อยากจะช้อปสินค้าได้อย่างประหยัด และช้อปได้อย่างชาญฉลาดนั้น สิ่งที่คุณควรตระหนัก คือ เรื่องการใช้จ่าย เพราะไม่ว่าคุณจะช้อปแก้เครียด หรือช้อปของที่จำเป็น หากคุณนำเงินที่มีไปช้อปจนหมด คุณอาจจะไม่มีเงินออมได้ ต้องไม่ลืมว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่เราต้องบริหารจัดการ

เพราะฉะนั้นแล้ว “การวางแผนการเงิน” ให้กับตัวเองยังคงเป็นสิ่งที่นักช้อปทุกคนต้องไม่ลืม การแบ่งเงินออกเป็นส่วนๆ นอกจากจะช่วยให้เหล่านักช้อปใช้เงินได้อย่างเป็นระบบแล้ว ก็ยังทำให้คุณมีเงินออม หรือมีเงินติดบัญชีอีกด้วย

ช้อปปิ้งออนไลน์ให้ประหยัดที่สุด ช้อปอย่างฉลาดต้องมีเงินออม

การซื้อสินค้านั้น เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่มีร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ ไลน์ หรือแอพที่เปิดมาเพื่อการซื้อขายสินค้าโดยเฉพาะอย่าง ช้อปปี้ ลาซาด้า ทำให้คุณไม่ต้องออกจากบ้านไปเลือกซื้อของอีกต่อไป ทำให้คุณเลือกซื้อของได้ง่ายมากขึ้น จนหลาย ๆ คนก็สูญเงินไปเยอะเช่นกัน  6 วิธีช้อปปิ้งออนไลน์แบบชาญฉลาด ช่วยประหยัดได้ สามารถช่วยให้คุณช้อปปิ้งแบบประหยัดและมีเงินเก็บ

ส่วนใครที่ชื่นชอบในการเล่นเกมแนว MMORPG หรือ Massive Multiplayer online role- playing game เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเกมยอดฮิต ที่ครองใจผู้เล่นมาอย่างยาวนาน อย่าง เกมออนไลน์ Ragnarok