4 อาชีพเสริมหารายได้ช่วงโควิด-19 ลงทุนน้อย

4 อาชีพเสริมหารายได้ช่วงโควิด-19 ลงทุนน้อย

Categories:

สถานการณ์โควิด-19 ของบ้านเรานั้น ส่งผลให้เศรษฐกิจเริ่มมีความย่ำแย่มากขึ้น หลาย ๆ บริษัทที่เริ่มจะปลดพนักงานออก หรือบางบริษัทก็เริ่มที่จะลดเงินเดือนพนักงาน แต่เมื่อรายรับของเราลดลงแต่รายจ่ายของเรายังเท่าเดิม หรือเพิ่มมากขึ้น ก็อาจจะส่งผลในเรื่องสภาพคล่องทางการเงินของเราได้ การหาอาชีพเสริม จึงเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ในช่วงนี้ เพื่อเป็นการหารายได้เสริมมาช่วยจัดการการเงินในชีวิตของเราให้คล่อง ซึ่งอาชีพที่สามารถทำได้ 4 อาชีพเสริมหารายได้ช่วงโควิด-19 ลงทุนน้อย เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ ทั้งยังสามารถทำเป็นงานเสริม หรืองานประจำได้อีกด้วย

อาชีพเสริมหารายได้ช่วงโควิด-19

1. ไรเดอร์ส่งอาหาร ส่งของ

ในช่วงโควิด-19 แบบนี้ หลาย ๆ อาจจะกำลังตกงาน หรือต้องการที่จะหาอาชีพเสริมเพื่อมาช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ นั้น ปัจจุบันก็มีหลายงานที่สามารถทำเป็นนอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักได้ อย่าง ไรเดอร์ หรือพนักงานขนส่งอาหาร หรือสินค้าต่าง ๆ ที่เรารู้จักจากหลาย ๆ แอพดิลิเวอรี่ชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แกร็บ ไลน์แมน ฟู้ดแพนด้า โรบินฮู้ด ซึ่งมีขั้นตอนการสมัครไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับคนที่มีความสามารถในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ โดยช่องทางนี้สร้างรายได้อย่างงาม สามารถทำช่วงที่ว่างได้ สามารถกดรับงานจากแอพพลิเคชั่นดีลิเวอรี่ที่สังกัดได้ โดยไม่เบียดเบียนเวลางานประจำ อีกทั้งยังมีมาตรการที่ดูแลโควิดอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการหารายได้เสริมที่น่าสนใจมาก

4 อาชีพเสริมหารายได้ช่วงโควิด-19 ลงทุนน้อย - ไรเดอร์ส่งอาหาร ส่งของ

2. ขายเสื้อผ้าออนไลน์

สำหรับใครที่กำลังจะหารายเสริมจากเลิกงาน หรือเปลี่ยนอาชีพมาดูแลตังเอง ขายเสื้อผ้าออนไลน์ เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งคุณสามารถวางขายได้หลายแพลตฟอร์มและหลายช่องทางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การไลฟ์ขายเสื้อผ้า หรือเปิดเพจเฟซบุ๊ก ไอจี ไลน์ หรือช่องทางการขายจาก แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เช่น ช้อปปี้ ลาซาด้า ก็สามารถเปิดหน้าร้าน และรับออร์เดอร์ได้ และในช่วงนี้ ใครที่กำลังว่างๆ  แล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่มีเสื้อผ้าเยอะมากมาย แต่มีสภาพที่ดี ก็ลอง มาโพสต์ขายกันดู หรือจะสั่งเสื้อผ้ามือหนึ่งจากแพลตฟอร์มออนไลน์ในราคาส่งมาขายอีกทางก็ได้ การขายทางออนไลน์เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีหน้าร้าน ประหยัดเรื่องค่าเช่าที่ได้อีกด้วย

3. ขายอาหาร

ใครที่ชื่นชอบในการทำอาหารและอยากจะหารายได้เสริมในช่วงโควิด-19 การขายอาหาร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ และยิ่งในปัจจุบันที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีหน้าร้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าเช่าที่ เพียงแค่มีฝีมือในการทำอาหาร และการตกแต่ง แล้วเปิดขายบนร้านค้าออนไลน์ ก็สามารถสร้างอาชีพได้ เมนูยอดฮิตส่วนใหญ่ เช่น น้ำพริกกากหมู, ยำ, ขนมจีนน้ำยาปู, เมนูข้าวต่างๆ หรือจะเป็นเมนูของหวาน คุกกี้ บราวนี่ ครัวซองต์ ช่วยกระตุ้นยอดดขายได้ดี และยิ่งเราโปรโมทดี หน้าตาอาหารน่าทาน ยิ่งจะมีคนสั่งจำนวนมาก สามารถสมัครฟู้ดดีลิเวอรี่แอพได้ เพื่อเปิดร้านและรอรับออเดอร์ที่บ้านได้

4. ขายต้นไม้

หลาย ๆ คนมีโอกาสอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้เริ่มหันมาแต่งบ้านตามสไตล์ต่าง ๆ ซึ่งต้นไม้ ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งบ้านในปัจจุบัน จึงได้รับความนิยมในการซื้อขายมากตอนนี้ ยิ่งมีเหล่าดาราเซเลปที่ถ่ายรูปคู่กับต้นไม้ยิ่งทำให้ราคาต้นไม้สุงขึ้น สำหรับใครที่อยากจะหารายได้เสริม การขายต้นไม้ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ยิ่งคุณมีความรู้เรื่องต้นไม้ยิ่งจะได้เปรียบ โดยต้นไม้ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ เช่น ต้นเศรษฐีเรือนใน, ต้นมอนสเตอร่า, ต้นลิ้นมังกรแคระ, ต้นเงินไหลมา, ต้นเดหลี สำหรับการขายต้นไม้ก็มีได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบสำเร็จรูปมาพร้อมกระถาง ไปจนถึงแบบที่ยังเป็นแค่เมล็ดพร้อมให้กลับไปปลูกเอง คุณสามารถถเปิดร้านได้ง่าย ๆ เพียงเปิดเพจบนเฟซบุ๊ก ไอจี หรือทวิตเตอร์ รับรองว่าขายดีแน่นอน

อาชีพเสริมหารายได้ - ขายต้นไม้

สิ่งที่ไม่ควรทำในยุค โควิด-19

หลาย ๆ คนที่กำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับการงาน เมื่ออ่านบทความที่เราแนะนำแต่ยังไม่มีอาชีพที่เราสามารถเริ่มทำได้ในขณะนั้น ซึ่งในเวลานี้ ก็มีสิ่งที่ไม่ควรทำ หรือ ห้ามทำเด็ดขาดสำหรับช่วงเวลาที่ว่างงาน นั่นก็คือ การเล่นเกมพนันออนไลน์ ถึงแม้ว่าจะเป็นแหล่งหาเงินที่เข้าถึงง่าย มีเงินมากมายในนั้นแต่การที่ขาดความรู้ ไม่มีประสบการณ์ อาจจะทำให้เงินเก็บที่เหลือไว้ลงทุนหมดไป ก่อนที่จะเริ่มต้นอาชีพเสริมที่ถูกใจ

หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาอาชีพเสริม เพื่อใช้สร้างรายได้ในช่วงโควิด-19นั้น ก็มีหลายอาชีพที่สามารถทำได้ร่วมกับงานประจำ หรือจะทำเป็นอาชีพเสริมช่วงที่ว่างได้ 4 อาชีพเสริมหารายได้ช่วงโควิด-19 ลงทุนน้อย เป็นอาชีพที่คุณสามารถทำได้ตามแบบที่คุณถนัด แถมยังไม่ต้องมีหน้าร้านอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะวางแผนการเงินให้ราบรื่น และใช้จัดการการเงินเพื่อที่จะได้ใช้จ่ายได้ไม่สะดุดนั้น ปัจจุบันก็มีเทคนิคดี ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น อย่าง JARS System เป็นเทคนิคช่วยบริหารการเงินสำหรับคนที่เป็นมือใหม่ เพื่อที่คุณจะได้มีเงินเก็บและมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีขึ้นแม้ในช่วงโควิด-19 อ่านเพิ่มได้ที่ https://barnaconection.com/jars-system-money-management-techniques/